Sân chơi Hải Hậu A

+Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.
+Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.
+ Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Nếu là người mới đến thì vui lòng ghé qua các bài viết Hướng Dẫn post bài -‘๑’-" trước để nắm những cái cơ bản.
Chúc các bạn vui vẻ khi ở trong forum Sân chơi Hải Hậu A
===========================================
Mọi thắc mắc các bạn pm qua nick chat của mình : kent_love_alee

---BQT H2A---
Sân chơi Hải Hậu A

Tập trung - Mơ ước - Vững bước vào đời

Các bạn vui lòng truy cập bằng tên miền chính của diễn đàn http://haihaua.forum3.info ** Diễn đàn chạy tốt nhất bằng FireFox với độ phân giải 1024x768.
Thông báo : những bài viết của thành viên lyquocan mang nhiều nội dung quảng cáo không phù hợp với diễn đàn, nếu còn tiếp tục post thêm quảng cáo sẽ bị Ban nick..
Cám ơn các bạn đã ủng hộ diễn đàn trong thời gian vừa qua, mong rằng chúng ta sẽ mãi mai đòan kết và gắn bó hơn nữa. Hi vọng diễn đàn ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành sân chơi Lành Mạnh của tất cả mọi người...

    Có thể giảm trí nhớ khi ăn thực phẩm gói giấy báo

    Share

    bacsicom
    Level 1
    Level 1

    Tổng số bài gửi : 36
    Ngày tham gia : 09/08/2009
    Giới tính : Nam
    Ngày Sinh Nhật : 18/03/1985
    Tuổi : 31
    Cầm tinh con : Buffalo
    Đến từ : HCM
    Tài khoản (VNĐ) : 5713964
    Điểm Danh Tiếng : 0

    love Có thể giảm trí nhớ khi ăn thực phẩm gói giấy báo

    Bài gửi by bacsicom on 13/11/09, 11:42 pm







    thể giảm trí nhớ khi ăn thực phẩm gói giấy báo





    Nhìn những bao bì bắt mắt, màu sắc và thơm tho, bạn cho
    rằng, chúng hoàn toàn sạch sẽ và đảm bảo an toàn khi bao gói thực phẩm, nhưng
    điều đó hoàn toàn không đúng. Đặc biệt, khi ăn những thực phẩm được dùng
    giấy báo để gói có thể bị nhiễm chì.


    Hãy nghe những lời khuyên của chuyên gia để có được sự lựa
    chọn thông minh về bao gói thực phẩm.


    Dùng nilon để đựng đồ ăn nóng


    Thói quen đầu tiên mà các nhà khoa học cảnh báo, đó là việc
    sử dụng túi nilon để đựng thức ăn chế biến sẵn, nhất là những loại thực phẩm
    nóng. Nhiều người vì nhân tiện đã sẵn sàng chìa túi nilon để người bán múc cháo
    hay phở, bún, canh nóng rồi mang về vô tư ăn uống.




    Dùng báo gói thực phẩm có thể gây hại dẫn đến nhiễm độc chì.





    Một cảnh báo nữa là hiện nhiều người vẫn muối dưa, cà muối
    trong các thùng nhựa rẻ tiền. Thói quen này đặc biệt nguy hại cho sức khoẻ.


    PGS.TS Lê Văn Cát - Trưởng phòng Hóa Môi trường, Viện Hóa
    học cảnh báo: "Trong hóa học, một trong những điều kiện xúc tác đẩy nhanh
    quá trình phản ứng đó là nhiệt độ. Theo những nghiên cứu khoa học, ở nhiệt độ
    70 - 80độ C những phụ gia này bắt đầu hòa tan vào thực phẩm".


    Các nhà khoa học thế giới còn tìm thấy trong túi hoặc hộp
    nhựa, bình nhựa, có thể chứa một chất cực độc ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục
    nam, đó là chất DOP (dioctin phatalat). Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, chất này
    có thể ảnh hưởng về giới tính của trẻ em, các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô
    sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm.


    Chất lượng thực phẩm bị ảnh hưởng bởi bao bì trong suốt


    Ai cũng nghĩ, bao bì trong suốt khiến người sử dụng có thể
    nhìn thấy sản phẩm bên trong, tạo nên sự thỏa mãn về thị giác, kích thích nhu
    cầu mua sắm. Thế nhưng, các chất liệu này lại không thể bảo vệ thực phẩm trước
    sự tác động của tia tử ngoại có bước sóng từ 200 - 400 nanomét.


    Ánh sáng tử ngoại ở bước sóng này có thể dễ dàng xuyên qua
    lớp bao bì bên ngoài, khiến thực phẩm bên trong biến chất cả về cảm quan và giá
    trị dinh dưỡng. Một ví dụ là sữa đóng trong chai bằng thủy tinh trong suốt
    thường có hàm lượng vitamin B2 thấp hơn sữa cùng loại đóng trong hộp giấy, vì
    một phần vitamin đã bị ánh sáng phân hủy.


    Các loại nước hoa quả đóng chai cũng gặp vấn đề tương tự.
    Nhiều loại thực phẩm khác được bảo quản bằng bao bì trong suốt có thể bị biến
    đổi về màu sắc, mùi vị trước khi hết thời hạn sử dụng.


    Nguy cơ nhiễm chì từ giấy báo gói thực phẩm


    Việc dùng giấy báo để bao gói thực phẩm là hành vi rất
    thường gặp, mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều cảnh báo về nguy cơ gây
    hại cho người tiêu dùng. Trước hết, phải kể đến các loại hóa chất có trong mực
    in, trong đó có chì.


    Điều này phụ thuộc vào chất lượng mực in, loại giấy in báo.
    Những tờ báo in đầu tiên sẽ dính mực nhiều hơn, độ bám mực không tốt nên mức độ
    thôi nhiễm hóa chất cao hơn. Có thể thấy rõ điều này khi tay bị nhuộm đen vì
    mực in sau khi đọc báo.


    Theo TS Nguyễn Hữu Hoan, Viện Hóa học Công nghiệp, điều nguy
    hiểm chính là chì khi thâm nhập vào cơ thể không gây phản ứng ngay mà tích lũy
    lại. Khi hàm lượng chì đạt đến một ngưỡng nhất định, nó sẽ "tấn công"
    sức khoẻ con người.


    Biểu hiện của điều này, đó là việc suy giảm trí nhớ, ù tai,
    hoa mắt... Đó là chưa kể đến chuyện trước khi được dùng để gói thực phẩm, tờ
    báo thường "rong ruổi" qua nhiều khâu, từ nhà in, qua đường phố, đến
    tay bao người đọc và người thu gom.


    Trong quá trình đó, đã có rất nhiều bụi, vi khuẩn, ký sinh
    trùng bám vào. Giấy báo lại là chất liệu dễ thấm hút, là môi trường thuận lợi
    cho vi khuẩn, ký sinh trùng bám dính và phát triển.


    Theo: BASI.com





      Hôm nay: 08/12/16, 01:13 am