Sân chơi Hải Hậu A

+Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.
+Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.
+ Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Nếu là người mới đến thì vui lòng ghé qua các bài viết Hướng Dẫn post bài -‘๑’-" trước để nắm những cái cơ bản.
Chúc các bạn vui vẻ khi ở trong forum Sân chơi Hải Hậu A
===========================================
Mọi thắc mắc các bạn pm qua nick chat của mình : kent_love_alee

---BQT H2A---
Sân chơi Hải Hậu A

Tập trung - Mơ ước - Vững bước vào đời

Các bạn vui lòng truy cập bằng tên miền chính của diễn đàn http://haihaua.forum3.info ** Diễn đàn chạy tốt nhất bằng FireFox với độ phân giải 1024x768.
Thông báo : những bài viết của thành viên lyquocan mang nhiều nội dung quảng cáo không phù hợp với diễn đàn, nếu còn tiếp tục post thêm quảng cáo sẽ bị Ban nick..
Cám ơn các bạn đã ủng hộ diễn đàn trong thời gian vừa qua, mong rằng chúng ta sẽ mãi mai đòan kết và gắn bó hơn nữa. Hi vọng diễn đàn ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành sân chơi Lành Mạnh của tất cả mọi người...

  Anh hùng quê ta

  Share
  avatar
  haiha7385
  Level 5
  Level 5

  Tổng số bài gửi : 562
  Ngày tham gia : 25/07/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 07/03/1985
  Tuổi : 33
  Cầm tinh con : Buffalo
  Đến từ : Hải Minh - Hải Hậu - Nam Định
  Công việc hiện tại. : Network Operaions Center1 - Viettel Telecom Viettel Corporation
  Sở thích. : Ngủ ngày - cày đêm !!!
  Tài khoản (VNĐ) : 7142067
  Điểm Danh Tiếng : 6

  hello Anh hùng quê ta

  Bài gửi by haiha7385 on 29/07/08, 02:16 am


  Hồi ức Một thời Quảng Trị của Thượng tướng TS. Nguyễn Huy Hiệu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Anh hùng LLVT đã đưa người đọc về một cõi thiêng! Với 540 trang sách, anh đã làm sống lại một Quảng Trị với muôn vàn chiến công và ngàn vạn nỗi đau trong những năm tháng không thể nào quên trên mảnh đất hào hùng mà anh đã từng gắn bó.

  Người đọc như được đi cùng người kể tới những nẻo đường của Quảng Trị đau thương mà trung dũng! Nơi ấy là Cồn Tiên – Dốc Miếu, mảnh đất mà những kẻ xâm lược đã coi là “con mắt thần”. Nơi ấy là Thành cổ Quảng Trị – một chứng tích lịch sử. Đấy là con đường Hồ Chí Minh – con đường huyền thoại suốt chặng đường kháng chiến gian nan đã làm trọn sứ mệnh vẻ vang! Quảng Trị còn có Đường 9 – một con đường đã trở thành “nỗi kinh hoàng” cho bè lũ cướp nước. Đấy là Đồi Tròn - Quán Ngang, là Gio Linh, là Làng Vây, là dòng sông Thạch Hãn, là con suối La La... các địa danh ấy mãi vang ngân bởi đã thấm máu bao nhiêu đồng đội, đồng chí của anh.

  Quảng Trị với diện tích 4.746 km2 mà có tới 72 nghĩa trang liệt sĩ và hai nghĩa trang không mộ là mảnh đất Thành Cổ và đáy sông Thạch Hãn làm người đọc rưng rưng! Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu nhận xét: “Máu xương chiến sĩ ta là một phần trầm tích sâu dày của Quảng Trị” quả là như thế!

  Nỗi đau thương đã tạo nên âm điệu buồn trong hồi ức của Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu. Nhưng chính đau thương ấy đã biến thành sức mạnh tạo nên tiếng nói hờn căm khi nhắc lại tội ác man rợ của quân thù; tạo nên lời hào sảng khi kể lại chiến công; tạo nên giọng kể bình thản, tự tin khi hồi tưởng lại các trận chiến đấu trên đất Quảng Trị hào hùng. Đó là tiếng kèn đồng mà anh đã lệnh cho chiến sĩ liên lạc tiểu đoàn Lê Văn Dần vang lên để “phát lệnh xung phong”! Tiếng kèn ấy đã hoà cùng tiếng súng giữa đất trời Quảng Trị.

  Với cách kể điềm tĩnh, chậm rãi, Một thời Quảng Trị đã tạo được những trang viết nhân ái và giàu chất bi tráng khi người đọc thấy hiện về những gương mặt chiến sĩ anh hùng, quả cảm, kiên trung như: Cao Như Thiêm, Nguyễn Văn Đồng, Nguyễn Hữu Biền, Nguyễn Oánh,... Mỗi người một kiểu hy sinh, người kể đã tâm sự: “Đến bây giờ, mỗi khi nghĩ đến, lòng tôi vẫn đau thắt”.

  Thái độ ấy anh dành cho người đã hy sinh cũng là nhắn gửi những người đang sống. Bởi có biết yêu thương người đã khuất thì mới biết gắn bó với những người đang sống bên mình. Anh đã cho ta hiểu chính sự gắn bó đầy nghĩa tình ấy, lòng yêu thương đùm bọc lấy nhau ấy đã biến những người lính Quảng Trị thành một khối thép không gì phá vỡ nổi trước những thử thách tàn khốc của chiến tranh.

  Anh kể về quan hệ giữa con người ở đấy thật trong sáng và cao cả. Chỉ thấy người ta nghĩ đến nhau, nghĩ đến cách mạng, ít nghĩ đến mình, sống để yêu nhau. Chính tình yêu đã làm cho những người không máu mủ ruột rà trở nên thân thiết, đùm bọc, nương tựa vào nhau để có thêm sức mạnh. Sức mạnh ấy giúp cho chúng ta và các chiến sĩ Quảng Trị giành được thắng lợi cuối cùng.

  Trên mặt trận mới, Thượng tướng vẫn nặng lòng với Quảng Trị. Anh đã dành nhiều tâm huyết cho miền đất mà anh từng chiến đấu và gắn bó trong những năm ở quân ngũ. Bản tham luận “Quảng Trị với du lịch hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội”, ý tưởng của anh giàu chất nhân văn. Đấy là tấm lòng tri ân anh dành cho Quảng Trị. Tâm nguyện của anh là “tạo dựng lại màu xanh của sự sống cho mảnh đất đã chịu quá nhiều nỗi thương đau khi mà còn đó những cánh đồng trơ trụi lá cây do chất độc hóa học mà mầm xanh không được nảy chồi”.

  Kì diệu thay một cây đa do người chỉ huy Trung đoàn 27 năm xưa mang từ Ấn Độ về, được bàn tay chăm chút, nâng niu của người chỉ huy ấy nay đã vươn mình xum xuê nơi đất Quảng. Ai bảo đó là chuyện ngẫu nhiêu khi đất Phật từ bi hỉ xả đã cho anh mang về Tổ quốc ba cây bồ đề được ươm từ một cây đã có hàng nghìn năm tuổi? Có lẽ đây là sự gặp gỡ của chữ Tâm kì diệu. Ba cây thiêng ấy đã được tướng Nguyễn Huy Hiệu trồng ở các nghĩa trang liệt sĩ “như một sự tri ân đến các đồng đội, đồng bào đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc”.

  Một thời Quảng Trị – một cõi thiêng! Cuốn sách được viết bằng kí ức của người lính, người chỉ huy có chữ TÂM trong sáng. Vẻ đẹp ấy khiến người đọc có nhu cầu tìm đến... Đọc xong thấy thêm niềm tin và thêm sức mạnh.


  Các em học sử chắc biết rồi, riêng 2 nghĩa trang lớn ở Quảng trị có khảng 12000 mộ liệt sĩ/1 nghĩa trang . tức là tương đương với tổng số dân của 2 xã ở quê ta. Khi đem so diện tích em sẽ biết mức độ mất mát người là như thế nào.

  Thỉnh thoảng em có coi ti vi chứ, Mỹ nó mất 1 người thì cả thế giới biết, trong khi những ngày ở Quảng trị chúng ta mất khoảng 1 đại đội (cỡ 81 -100) người / 1ngày đêm. Tính tổng cho 81 ngày là...


  ...
  avatar
  haiha7385
  Level 5
  Level 5

  Tổng số bài gửi : 562
  Ngày tham gia : 25/07/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 07/03/1985
  Tuổi : 33
  Cầm tinh con : Buffalo
  Đến từ : Hải Minh - Hải Hậu - Nam Định
  Công việc hiện tại. : Network Operaions Center1 - Viettel Telecom Viettel Corporation
  Sở thích. : Ngủ ngày - cày đêm !!!
  Tài khoản (VNĐ) : 7142067
  Điểm Danh Tiếng : 6

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by haiha7385 on 29/07/08, 02:35 am


  Nụ cười chiến thắng dưới chân thành cổ Quảng Trị (ảnh Đoàn Công Tính)
  “Một thời Quảng Trị” là cuốn hồi ức chiến tranh đặc sắc và tâm huyết của Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu. Đặc sắc bởi hiện thực kỳ vĩ và độc đáo của cuộc kháng chiến thần thánh chống Mỹ, cứu nước, trong đó Quảng Trị là một trong những mảnh đất huyền thoại, là minh chứng hùng hồn của đỉnh cao khí phách, trí tuệ Việt Nam… Tâm huyết bởi tác giả là người bao năm trực tiếp lăn lộn, chiến đấu trên chiến trường này; bởi ông viết để tri ân đồng đội, đồng bào từng sát cánh bên ông vượt qua mọi thử thách hiểm nguy và chiến đấu giành, giữ từng tấc đất thiêng, trong đó nhiều người đã anh dũng hy sinh, tên tuổi của họ đã trở thành bất tử…

  Là một người lính đã có gần 40 năm tuổi quân, cũng từng tham gia chiến đấu trên nhiều chiến trường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, thú thực, soi mình vào “Một thời Quảng Trị” tôi bỗng giật mình, thấy mình nhỏ lại.

  Quảng Trị anh hùng ơi! Chiến công nối tiếp chiến công, rực rỡ lẫy lừng biết mấy, và sự mất mát hy sinh cũng to lớn quá chừng!


  Mở đầu tác phẩm là cuộc hội thảo “Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội” mà ý tưởng chính là từ tác giả. Thông qua cuộc hội thảo, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu muốn dựng lên một bức tranh hoành tráng về Quảng Trị xưa, nay và cả tương lai. Hiếm có một cuộc hội thảo nào mà ý kiến lại đồng thuận đến cao độ như vậy. Tôi có cảm giác, giữa mảnh đất tâm linh ấy, cuộc hội thảo còn có lớp lớp những người con ưu tú đã anh dũng ngã xuống, và những ý kiến tham gia hội thảo chính là nói hộ điều tâm nguyện của họ-điều tâm nguyện của gần 60 vạn liệt sĩ đang yên nghỉ ở 72 nghĩa trang lớn nhỏ và cả những liệt sĩ vẫn còn đang nằm ở những lòng sông, khe suối, bìa rừng, cửa biển… chưa về tụ hội. Điều tâm nguyện đó là: Năm tháng qua đi, đất nước đang tiến nhanh về phía trước nhưng lịch sử luôn còn đó, sáng ngời. Những chiến công vang dội, những tên đất, tên người trên mảnh đất thiêng Quảng Trị mãi mãi tạo nguồn sức mạnh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quảng Trị hùng thiêng sông núi phải là đỉnh cao của truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

  Phải chăng “Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội” cũng chính là một gợi ý chí nghĩa, chí tình cho nhiều vùng đất thiêng từ Bắc đến Nam, nơi đã từng là chiến trường ác liệt, là nơi đất trời Tổ quốc đang ôm ấp, chở che cho hàng ngàn, hàng vạn linh hồn?

  Phần tiếp theo của tác phẩm là sự tái hiện chân thực, sinh động về cuộc chiến đấu quả cảm, ngoan cường của quân dân Quảng Trị suốt gần 8 năm ròng. Từ chiến dịch Đường 9-Khe Sanh đến cuộc chiến đấu trên tuyến hàng rào điện tử Mác Na-ma-ra; từ chiến dịch phản công Đường số 9-Nam Lào đến cuộc chiến đấu giải phóng Quảng Trị năm 1972; từ những trận chiến đấu ngăn chặn sự phá hoại Hiệp định Pa-ri của địch đến cuộc hành quân thần tốc đập tan tuyến tử thủ Bắc Sài Gòn…, tất cả, tất cả đều hiện lên sống động trên từng trang, từng dòng tác phẩm. Tôi đọc “Một thời Quảng Trị” mà ngỡ như đang xem một bộ phim chiến trường dài tập với hàng trăm trường đoạn cùng hàng ngàn chi tiết đặc tả. Tôi thật sự ngạc nhiên về trí nhớ bền lâu của tác giả. Thời gian hình như đã bất lực trước những ký ức của ông.

  Đồng thời với sự chỉ đạo tài giỏi của các cấp chỉ huy, sự mưu trí sáng tạo của từng đơn vị trực tiếp chiến đấu thể hiện đậm nét nghệ thuật quân sự độc đáo Việt Nam…, những tấm gương phi thường của người chiến sĩ trong “Một thời Quảng Trị” đã để lại cho tôi những ấn tượng mạnh mẽ.

  Tổ chiến đấu ba người của Cao Như Thiêm chống lại một trung đội Mỹ. Cuộc chiến đấu không cân sức diễn ra quyết liệt nhiều giờ. Hai chiến sĩ Nguyễn Văn Toại và Nguyễn Văn Đồng anh dũng hy sinh. Mặc dù bị thương máu chảy ra thẫm đất, một mình Thiêm vẫn kiên cường chiến đấu tiêu diệt nhiều tên địch. Anh đã bắn đến viên đạn cuối cùng. Bọn địch ào tới thi nhau đấm đá anh. Mặc! Không một lời khai báo. Tức tối, bọn địch dựng anh vào gốc đa, xả súng. Anh vươn người đứng thẳng, nhìn về phương Bắc hô lớn “Việt Nam nhất định thắng! Hồ Chí Minh muôn năm!”.

  Chiến sĩ B41 Phùng Văn Khoét, ngay quả đạn đầu tiên đã diệt tan chiếc xe chỉ huy của địch. Địch bắn như đan lửa về phía anh, đạn bay chiu chíu trên đầu, anh vẫn bình tĩnh vọt lên diệt thêm hai chiếc xe tăng nữa. Bị thương nặng lại lạc đơn vị, anh vẫn dũng cảm chiến đấu rồi lần đường tìm về, ngã trong vòng tay đồng đội…

  Đại đội trưởng Mai Xuân Tình, mới vào chiến trường ít ngày đã xông xáo khắp trận địa chỉ huy bộ đội chiến đấu. Chính anh đã phát động đơn vị tích cực tiêu diệt nhiều sinh lực địch để trả thù cho Chính trị viên Hồng và đề nghị từng tổ, từng người đăng ký lập công. Trong một trận chiến đấu quyết liệt với bộ binh và cơ giới địch, anh đã dùng B40 hạ gục hai chiếc xe M113. Mải tiến công trong khói lửa mịt mùng, anh đã bị quân thù bắn lén và hy sinh khi trận chiến đấu gần kết thúc…

  Má Sáu Ngẫu, một cơ sở cách mạng nơi cửa ngõ Sài Gòn bao năm bền bỉ theo dõi lực lượng địch rồi cẩn thận ghi vào tấm bản đồ tự tạo. Tấm bản đồ đó đã góp phần quan trọng để quân giải phóng nhanh chóng tiêu diệt các căn cứ địch, mở toang cánh cửa tiến vào Sài Gòn. Chiến công thầm lặng của má Sáu Ngẫu là một biểu tượng cao đẹp của bao chiến công thầm lặng trên khắp miền Nam trong những năm dài máu lửa…

  Kể sao hết, viết sao đủ những tấm gương phi thường ấy trong khuôn khổ một bài cảm nhận ngắn ngủi. Chỉ biết rằng "Một thời Quảng Trị" đầy ắp những tượng đài, tượng đài của lòng quả cảm, đức hy sinh-tượng đài chiến thắng!

  Có những điều tưởng như chuyện lạ nhưng lại là sự thật hiển nhiên: Chủ nhiệm công binh Trần Hữu Mỹ chỉ đạo đại đội dùng mìn mai phục bên khe núi tiêu diệt máy bay địch… Lợi dụng dù địch thả xuống, tổ vây ép bò vào tận hàng rào thứ 5 căn cứ Cồn Tiên. Hằng ngày bọn địch vẫn hùng hổ đi tuần mà không ngờ phía bên trong hàng rào có quân giải phóng. Rồi một trung đội Mỹ có xe M113 yểm trợ đã bị diệt gọn vì sự không ngờ đó-không ngờ quân giải phóng từ trong hang ổ của chúng đánh ra… Trên đường rút quân, bị máy bay địch phát hiện rượt đuổi. Giữa bốn bề trống trải, hai chiến sĩ On và Tý đã nằm ngửa bắn rơi tại chỗ trực thăng địch… Chiến tranh nhân dân là thế! Sức mạnh của chính nghĩa là thế! Sức mạnh đó đã tạo nên nghị lực và trí thông minh cho người chiến sĩ.

  Vẫn biết rằng, chiến thắng nào chẳng phải hy sinh, nhưng lòng tôi vẫn đau thắt khi tác giả nhắc đến tên tuổi, quê hương từng liệt sĩ sau mỗi trận chiến đấu. Tôi vừa đọc vừa thấp thỏm, chỉ mong tên tuổi các anh đừng dài nữa. Sao có thể cầm được nước mắt khi đọc đến những dòng cắt cứa: "Pháo địch bắn như bao bọc lấy đám cháy… Tôi đành bảo anh em đưa liệt sĩ ra sông Cam Lộ, buộc đá vào từng thi thể thả xuống sông để đêm sau ra đưa anh em về an táng…", "… Đau đớn, căm thù thay! Địch cho xe ủi đất san bằng trận địa-nơi còn 10 thi hài cán bộ, chiến sĩ Đại đội 2 và Đại đội 4…", "… Hoàng Thọ Mạc đã anh dũng hy sinh. Máu của anh chảy ra đỏ thẫm một khoảng đất đầu cầu Vĩnh Bình… Tôi bảo anh em đưa thi hài Hoàng Thọ Mạc lên xe tiến thẳng vào hang ổ cuối cùng của địch. Đây là một trong những cán bộ hy sinh ngay trước giờ thắng lợi. Tang lễ Hoàng Thọ Mạc được tổ chức trọng thể với chiếc quan tài đẹp nhất…".

  Bao nhiêu năm đã trôi qua nhưng sự nhớ thương đồng đội vẫn nặng trĩu trong lòng Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu. Nhớ lại ngày 20-12-1973, một trong những ngày thiêng liêng nhất của cuộc đời ông-Ngày ông đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, ông đã viết: "… Hôm nhận danh hiệu anh hùng tôi đã khóc. Tôi nhớ đến hình ảnh Đại đội trưởng Mai Xuân Tình, Chính trị viên Đặng Quang Hồng, Trung đội trưởng Phan Hữu Mỹ, Nguyễn Đình Cư…, chiến sĩ Cao Như Thiêm, chiến sĩ B41 Phùng Văn Khoét, Trung đoàn trưởng Cao Uy và biết bao nhiêu cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 27-Mặt trận B5 thân yêu của tôi đã anh dũng ngã xuống… Nhờ họ tôi mới có được vinh quang này…".

  Hiếm có một cuốn hồi ức nào lại giàu chi tiết và sự kiện chiến đấu như “Một thời Quảng Trị”. Chi tiết nối tiếp chi tiết, sự kiện nối tiếp sự kiện tạo nên từng lớp sóng cuồn cuộn để rồi cuối cùng hợp thành lớp sóng khổng lồ, đó là những đại quân hùng dũng, thần tốc tiến vào Sài Gòn trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

  Tôi được biết để hoàn thành cuốn hồi ức đầy ắp chiến công cũng như thấm đẫm máu và nước mắt này, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu và Đại tá Lê Hải Triều (người thể hiện cuốn hồi ức) đã tranh thủ thời gian trở lại chiến trường Quảng Trị để thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, gặp lại đồng đội cũ, người thân. Các chuyến đi ấy đã góp phần khơi lại cảm xúc mãnh liệt từng ấp ủ trong ông suốt mấy chục năm trời. Sức hấp dẫn đặc biệt của tác phẩm chính là nhờ cảm xúc mãnh liệt đó. Nó lan tỏa rồi lắng đọng trong lòng người đọc, tạo nên sự rung động cộng hưởng một cách tự nhiên, để rồi từ đó khắc sâu những lời nhắn gửi: “… Niềm kiêu hãnh tự hào của người chiến thắng; lòng khát khao độc lập tự do, đất nước vươn mình trong tươi xanh sự sống; người với người chan chứa yêu thương, mỗi cuộc đời đều ấm nồng giữa lòng vị tha nhân ái để chung xây một thế giới hòa bình…”.

  Cũng giống như điều tâm nguyện trong cuộc hội thảo “Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội”, phải chăng lời nhắn gửi sâu nặng ấy trong “Một thời Quảng Trị” chính là lời nhắn gửi của hàng vạn anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng?

  Đại tá-nhà văn NGUYỄN TIẾN HẢI

  * Hồi ức của Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân – 2008, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968.
  avatar
  Cavalli_cand
  Level 6
  Level 6

  Tổng số bài gửi : 1398
  Ngày tham gia : 18/07/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 30/04/1989
  Tuổi : 28
  Cầm tinh con : Snake
  Đến từ : Armed Police
  Công việc hiện tại. : Mobile Police!
  Tài khoản (VNĐ) : 8401008
  Điểm Danh Tiếng : 3

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by Cavalli_cand on 29/07/08, 08:40 am

  Các em học sử chắc biết rồi, riêng 2 nghĩa trang lớn ở Quảng trị có khảng 12000 mộ liệt sĩ/1 nghĩa trang . tức là tương đương với tổng số dân của 2 xã ở quê ta. Khi đem so diện tích em sẽ biết mức độ mất mát người là như thế nào.

  Thỉnh thoảng em có coi ti vi chứ, Mỹ nó mất 1 người thì cả thế giới biết, trong khi những ngày ở Quảng trị chúng ta mất khoảng 1 đại đội (cỡ 81 -100) người / 1ngày đêm. Tính tổng cho 81 ngày là...

  khIẾp nghE kiNh quá
  avatar
  haiyen_abc2_20062009
  Level 3
  Level 3

  Tổng số bài gửi : 140
  Ngày tham gia : 07/06/2008
  Giới tính : Nữ
  Ngày Sinh Nhật : 20/08/1991
  Tuổi : 26
  Cầm tinh con : Goat
  Đến từ : Hải Tây-Hải Hậu-Nam Định
  Công việc hiện tại. : Sinh viên
  Sở thích. : Thích cười..^_______^
  Tài khoản (VNĐ) : 7256021
  Điểm Danh Tiếng : 20

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by haiyen_abc2_20062009 on 29/07/08, 03:22 pm

  Tội ác chiến tranh còn đeo đầy cho đếm tận bây h...khủng khiếp thật.
  avatar
  [H2A] U ni lon ton
  Level 5
  Level 5

  Tổng số bài gửi : 784
  Ngày tham gia : 26/07/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 22/07/1990
  Tuổi : 27
  Cầm tinh con : Horse
  Đến từ : [H2A]…12c2…05-08…
  Sở thích. : lông bông
  Tài khoản (VNĐ) : 7120000
  Điểm Danh Tiếng : 0

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by [H2A] U ni lon ton on 31/07/08, 06:39 pm

  ọc nhìn khiếp quá. Chiến tranh quả là khủng khiếp chúng ta fải biết ơn nhũng người đã anh dũng hi sinh để có nền hoà bình như ngày hôm nay
  avatar
  Cavalli_cand
  Level 6
  Level 6

  Tổng số bài gửi : 1398
  Ngày tham gia : 18/07/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 30/04/1989
  Tuổi : 28
  Cầm tinh con : Snake
  Đến từ : Armed Police
  Công việc hiện tại. : Mobile Police!
  Tài khoản (VNĐ) : 8401008
  Điểm Danh Tiếng : 3

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by Cavalli_cand on 11/10/08, 10:07 am

  nHƯ cÁi thẰg gì gÌ....tổng mỤc giÁo sứ HN ý ý.... nÓi cÂu nhụC khI cẦm hỘ tịch vIỆt Nam ý ý..... fẢi cHO mẤy báC cỰu cHIẾn bINh cẦmc Ái nạNg đẬp Vô mặt 1 fÁt... thẾ mỚi cHừA...=))

  ¶-¶2A...Only••Love
  Level 5
  Level 5

  Tổng số bài gửi : 758
  Ngày tham gia : 25/09/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 19/10/1990
  Tuổi : 27
  Cầm tinh con : Horse
  Đến từ : Nam Định
  Công việc hiện tại. : SV
  Tài khoản (VNĐ) : 9661055
  Điểm Danh Tiếng : 30

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by ¶-¶2A...Only••Love on 13/10/08, 03:25 am

  3h moi ngu vao day choi !!!

  Khách v
  Khách viếng thăm

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by Khách v on 13/10/08, 11:52 am

  chết nhiều ở quảng trị là vì lí do ji` vậy
  avatar
  haiha7385
  Level 5
  Level 5

  Tổng số bài gửi : 562
  Ngày tham gia : 25/07/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 07/03/1985
  Tuổi : 33
  Cầm tinh con : Buffalo
  Đến từ : Hải Minh - Hải Hậu - Nam Định
  Công việc hiện tại. : Network Operaions Center1 - Viettel Telecom Viettel Corporation
  Sở thích. : Ngủ ngày - cày đêm !!!
  Tài khoản (VNĐ) : 7142067
  Điểm Danh Tiếng : 6

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by haiha7385 on 15/10/08, 12:52 pm

  Thế chú hỏi như thế để làm j?
  avatar
  Cavalli_cand
  Level 6
  Level 6

  Tổng số bài gửi : 1398
  Ngày tham gia : 18/07/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 30/04/1989
  Tuổi : 28
  Cầm tinh con : Snake
  Đến từ : Armed Police
  Công việc hiện tại. : Mobile Police!
  Tài khoản (VNĐ) : 8401008
  Điểm Danh Tiếng : 3

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by Cavalli_cand on 22/10/08, 03:34 pm

  xIn trẢ lờI 1 cÂu hỎi nGớ ngẨn củA ANk..... là là... cHẾt vì..... cũng chả rõ nữA..... hỳ hỳ
  avatar
  Phong
  Level 5
  Level 5

  Tổng số bài gửi : 792
  Ngày tham gia : 17/07/2008
  Giới tính : Nữ
  Ngày Sinh Nhật : 22/05/1991
  Tuổi : 26
  Cầm tinh con : Goat
  Đến từ : Hải Thanh Hải Hậu Nam Định
  Công việc hiện tại. : Nội trợ
  Sở thích. : Cắn trộm.
  Tài khoản (VNĐ) : 8473037
  Điểm Danh Tiếng : 35

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by Phong on 01/11/08, 05:50 pm

  Anh dở hơi à? Chết là rõ thì chết làm gì cũng như sống ko mục đích thì sống làm j`Very Happy:D:D
  avatar
  Cavalli_cand
  Level 6
  Level 6

  Tổng số bài gửi : 1398
  Ngày tham gia : 18/07/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 30/04/1989
  Tuổi : 28
  Cầm tinh con : Snake
  Đến từ : Armed Police
  Công việc hiện tại. : Mobile Police!
  Tài khoản (VNĐ) : 8401008
  Điểm Danh Tiếng : 3

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by Cavalli_cand on 07/11/08, 03:42 pm

  ờ ha..... nói vậy chớ.....mục đích sống cụa mình là gì hen.....
  khôg biết luôn....
  có nhẽ..... "Cụ sắp đi"
  Very Happy:D
  avatar
  Phong
  Level 5
  Level 5

  Tổng số bài gửi : 792
  Ngày tham gia : 17/07/2008
  Giới tính : Nữ
  Ngày Sinh Nhật : 22/05/1991
  Tuổi : 26
  Cầm tinh con : Goat
  Đến từ : Hải Thanh Hải Hậu Nam Định
  Công việc hiện tại. : Nội trợ
  Sở thích. : Cắn trộm.
  Tài khoản (VNĐ) : 8473037
  Điểm Danh Tiếng : 35

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by Phong on 08/11/08, 06:51 pm

  Ít ra mỗi con người sống có mục đích mới là cuộc sống có ý nghĩa. Như anh sống ko có mục đích thì còn j` là thú vị nữa. Cụ nào sắp đi thế?
  avatar
  Cavalli_cand
  Level 6
  Level 6

  Tổng số bài gửi : 1398
  Ngày tham gia : 18/07/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 30/04/1989
  Tuổi : 28
  Cầm tinh con : Snake
  Đến từ : Armed Police
  Công việc hiện tại. : Mobile Police!
  Tài khoản (VNĐ) : 8401008
  Điểm Danh Tiếng : 3

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by Cavalli_cand on 11/11/08, 09:49 am

  hề hề.... nói vậy chứ.... mục đích sống cụa ank.... hơi cao cạ đóa.....
  kà kà....
  avatar
  Phong
  Level 5
  Level 5

  Tổng số bài gửi : 792
  Ngày tham gia : 17/07/2008
  Giới tính : Nữ
  Ngày Sinh Nhật : 22/05/1991
  Tuổi : 26
  Cầm tinh con : Goat
  Đến từ : Hải Thanh Hải Hậu Nam Định
  Công việc hiện tại. : Nội trợ
  Sở thích. : Cắn trộm.
  Tài khoản (VNĐ) : 8473037
  Điểm Danh Tiếng : 35

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by Phong on 14/11/08, 11:40 am

  Thế cơ á. Em xem anh sống như thế nào. kà kà.
  avatar
  Chuối Kute™
  Level 6
  Level 6

  Tổng số bài gửi : 1461
  Ngày tham gia : 17/07/2008
  Giới tính : Nam
  Ngày Sinh Nhật : 25/12/1990
  Tuổi : 27
  Cầm tinh con : Horse
  Đến từ : 12C2 nk 05-08
  Công việc hiện tại. : Unidentified Flying Objects
  Tài khoản (VNĐ) : 11438463
  Điểm Danh Tiếng : 397

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by Chuối Kute™ on 20/05/09, 05:21 pm

  Mấy cái thằng nói năng cho tử tế vào...ông cha ta đã hy sinh vì nền độc lập tự do..nền hòa bình của dân tộc mà chúng mày nỡ phát ngôn ra những câu như thế à ? Phải biết xót thương cho những người đã khuất..."khiếp" cái nỗi gì...


  Chữ kí của tôi

  ________________
  HaiHauA's Forum
  avatar
  NgocDiep_ABC2
  Level 4
  Level 4

  Tổng số bài gửi : 384
  Ngày tham gia : 22/07/2008
  Giới tính : Nữ
  Ngày Sinh Nhật : 31/10/1990
  Tuổi : 27
  Cầm tinh con : Horse
  Đến từ : Diplomatic Academy of Vietnam
  Công việc hiện tại. : student
  Sở thích. : paint, reading book and travel
  Tài khoản (VNĐ) : 8329109
  Điểm Danh Tiếng : 12

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by NgocDiep_ABC2 on 29/05/09, 02:33 pm

  Anh Hà nghe bác Hiệu trực tiếp kể lại hay từ sách báo đấy?

  Sponsored content

  hello Re: Anh hùng quê ta

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 25/04/18, 07:39 am